Truyền thông phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em

Thứ sáu - 25/11/2022 03:52
Nhằm hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9/11), chiều ngày 10/11 Đoàn xã phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và bảo trợ xã hội và Trường THCS Mỹ Tài tổ chức chương trình truyền thông phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em năm 2022 cho cán bộ giáo viên và hơn 100 em học sinh trên địa bàn xã.
Tại buổi truyền thông các em học sinh được nghe về tình hình bạo lực xâm hại trẻ em và bạo lực học đường diễn ra thời gian gần đây trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn Huyện Phù Mỹ nói riêng. Chỉ ra nguyên nhân, tác hại, hành vi bạo lực xâm hại trẻ em đối với tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm và sự phát triển tâm sinh lý của các nạn nhân, cũng như sự lên án của xã hội và những hình phạt của luật pháp, lương tâm… đối với những thủ phạm gây ra các vụ bạo xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.
Bằng cách thức tuyên truyền trực quan, sinh động tại buổi tuyên truyền đồng chí báo cáo viên Phạm Hồng Hải đã truyền tải những quy định của pháp luật có liên quan đến hành vi bạo lực xâm hại trẻ em và những giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng của bạo lực xâm hại trẻ em cho cán bộ giáo viên và các em học sinh tại các điểm trường. Đồng thời, trực tiếp trao đổi một số kỹ năng xử lý tình huống khi có tình trạng bạo lực xâm hại trẻ em, bạo lực học đường xảy ra. Qua đó trang bị cho các em học sinh các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân, tránh việc bị lạm dụng xâm hại cũng như các kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn, bất đồng trong môi trường học đường. Cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng học tập, tiến bộ, tích cực rèn luyện đạo đức, nhân cách và tiếp thu tốt kiến thức để trở thành những công dân có ích cho xã hội, gia đình và chính bản thân trong tương lai.
Trước tình trạng bạo lực xâm hại trẻ em và bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng, gây hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân thì việc tăng cường tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường tại các trường học là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc trang bị thêm kiến thức, kỹ năng tự vệ an toàn, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và nói không với bạo lực học đường.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 219 | lượt tải:408

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 296 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay14,060
  • Tháng hiện tại364,404
  • Tổng lượt truy cập2,641,580
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây