Phù Mỹ tổ chức sinh hoạt CLB sáng tạo khởi nghiệp năm 2022

Thứ bảy - 30/04/2022 09:57
Nhằm tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh và tạo mối liên kết phát triển về kinh tế giữa đoàn viên, thanh niên có ý chí vươn lên làm giàu trên quê hương. Huyện đoàn - Uỷ ban Hội huyện tổ chức sinh hoạt CLB sáng tạo khởi nghiệp năm 2022.

Tại buổi sinh hoạt các thành viên trong Câu lạc bộ chia sẽ nhiều mô hình kinh doanh mới, hiệu quả; chia sẽ kinh nghiệm lập nghiệp cho nhau cũng như giới thiệu các mô hình kinh tế mới nổi bật tại địa phương như: mô hình trồng nấm của anh Trần Quang Tiến – Giám đốc HTX Hữu cơ Agribio thôn An Giang Đông, xã Mỹ Đức đây cũng là mô hình thanh niên làm kinh tế tiêu biểu của tỉnh; mô hình nuôi gà của anh Trần Quang Diệu, thôn Vạn An, xã Mỹ Châu; mô hình nuôi cá thương phẩm của anh La Văn Cương; mô hình nuôi thỏ của anh Lê Xuân Cường xã Mỹ Cát; mô hình nuôi bò sinh sản của anh Trần Thanh Duy xã Mỹ Trinh; mô hình làm nhang của anh Phan Thanh Quang xã Mỹ Cát..

Không chỉ giúp đỡ đoàn viên thanh niên giảm bớt khó khăn về kinh tế trong cuộc sống, CLB thanh niên sáng tạo khởi nghiệp còn là nơi các thành viên chia sẻ kinh nghiệm, tìm hướng làm ăn hiệu quả, đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Sự thành công của các mô hình kinh tế trong Câu lạc bộ góp phần giải quyết việc làm tại chỗ cho nhiều thanh niên nông thôn; hạn chế được tình trạng thanh niên rời quê đi làm ăn xa; đem lại hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế đối với bản thân, gia đình và xã hội.
Để giúp ĐVTN khai thác tốt các tiềm năng trong phát triển kinh tế tại địa phương, Huyện đoàn, UBH huyện đã đưa các thành viên CLB tham gia các lớp tập huấn do Tỉnh đoàn tổ chức. Bên cạnh đó CLB còn phát động các thành viên tham gia Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên Bình Định năm 2022 do Tỉnh đoàn tổ chức. Thực tế qua các hoạt động của CLB góp phần tạo niềm tin, sự phấn khởi cho ĐVTN, giúp cho cơ sở Đoàn, Hội trong huyện thu hút, tập hợp đông đảo ĐVTN tham gia sinh hoạt Đoàn, Hội.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn, UBH huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội tích cực nắm tình hình, nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong vấn đề phát triển kinh tế để có những định hướng, tư vấn cũng như phối hợp với các ngành liên quan tạo điều kiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, giống, kinh nghiệm… tổ chức các chương trình tham quan, học tập mô hình kinh tế trong và ngoài huyện nhằm định hướng, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên phát triển các mô hình kinh tế tại địa phương.
Một số hình ảnh hoạt động của CLB:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 219 | lượt tải:408

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 296 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay14,060
  • Tháng hiện tại364,409
  • Tổng lượt truy cập2,641,585
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây