Phù Mỹ: Thanh niên huyện Phù Mỹ phát huy hiệu quả mô hình kinh tế từ nguồn vốn vay Giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH huyện

Thứ tư - 10/04/2024 21:29
Thời gian qua, thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, huyện Phù Mỹ đã tham mưu Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế. Từ chương trình này, nhiều đoàn viên, thanh niên tại các xã, thị trấn đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, sử dụng vốn vay đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, thoát nghèo.

Một trong những đoàn viên, thanh niên sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay từ nguồn giải quyết việc làm là anh Trần Quang Tiến, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, với nguồn vốn vay là 80 triệu đồng. Trong năm vừa qua, anh Tiến đã duy trì và mở rộng hiệu quả mô hình trồng nấm, mỗi năm thu nhập bình quân trên năm 300 đến 400 triệu đồng. Từ khi được NHCSXH ủy thác cho vay, Đoàn các , thị trấn đã tiếp nhận và triển khai cho đoàn viên, thanh niên hộ nghèo, cận nghèo và chính sách có điều kiện vay vốn để phát triển kinh tế, giảm nghèo.

Đến nay, tổng dư nợ vốn vay thông qua Đoàn thanh niên quản lý 67.275 tỷ / 28 tổ/ 1.169 hộ vay. Để quản lý số vốn vay ủy thác sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, đảm bảo không thất thoát, lãng phí, Huyện đoàn thường xuyên phối hợp với NHCSXH chỉ đạo cán bộ đoàn quản lý chặt chẽ số hộ, đối tượng vay vốn và mục đích sử dụng nguồn vốn vay. Việc cho vay ủy thác đã đáp ứng một phần nhu cầu về vốn của nhiều đoàn viên đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình.
Có thể nói các chương trình tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên ở các địa phương, tạo sự gắn kết giữa thanh niên với tổ chức đoàn. Trong quá trình thực hiện ủy thác vốn vay của NHCSXH, cán bộ đoàn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, từ đó phối hợp tích cực cùng với cán bộ NHCSXH tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho ĐVTN vay, triển khai nhiều mô hình hay thiết thực, góp phần giải quyết việc làm có hiệu quả cao.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 219 | lượt tải:407

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 295 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay9,637
  • Tháng hiện tại354,727
  • Tổng lượt truy cập2,631,903
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây