Khởi nghiệp thành công từ mô hình vườn ươm cây giống

Thứ ba - 18/06/2024 04:04
Với sự nhạy bén và năng động của tuổi trẻ và nguồn vốn vay giải quyết việc làm từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, anh Bùi Đức Hưởng, sinh năm 1995, thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ đã mạnh dạn đầu tư vườn ươm giống cây Keo để cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Bước đầu mô hình này đã mang lại hiệu quả kinh tế.
Nắm bắt chủ trương, định hướng phát triển kinh tế của địa phương, cùng với nhu cầu của thị trường, Thanh niên Bùi Đức Hưởng đã trực tiếp đến những vườn ươm lớn trên của huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định để tìm mua cây giống và học hỏi kỹ thuật ươm cây. Sau những tháng ngày học hỏi, anh Hưởng quyết định làm vườn ươm ngay tại nhà mình để tiện cung cấp cấy giống cho bà con.

Bắt tay và sản xuất, thanh niên Bùi Đức Hưởng đã được Đoàn thanh niên xã Mỹ Đức hỗ trợ tư vấn, được vay 80 triệu đồng từ nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện, cùng với vốn tích cóp của gia đình, anh Hưởng đã đầu tư quy hoạch vườn ươn, lựa chọn cây giống, chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, liên hệ với các địa phương để cung cấp cây giống.
Vượt qua những ngày đầu gian khó, đến nay, sau hơn 3 năm triển khai, mô hình vường ươm của anh Hưởng đã có diện tích là 2 ha, chỉ tính riêng năm 2023, với vườn ươm này đã đem lại nguồn thu hơn 200tr/ năm, giải quyết việc làm cho 10 lao động của xã.

Đây là thành công bước đầu rất quan trọng trong quá trình khởi nghiệp của thanh niên Bùi Đức Hưởng, anh cho hay: lựa chọn mô hình vườn ươm cây giống đối với điều kiện của gia đình mình là hoàn toàn phù hợp bởi mô hình này không đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu quá lớn, lượng cây giống gối vụ trong vườn ươm đều được người mua hài lòng về chất lượng, lứa nào bán hết lứa ấy nên chỉ hết năm 2024 là mình có thể hoàn vốn cho Ngân hàng chính sách và xã hội và tái đầu tư mở rộng sản xuất.
Dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn khởi nghiệp, anh Hưởng đã gây dựng thành công mô hình vườn ươm cây giống và trở thành mô hình điểm của tuổi trẻ ở Phù Mỹ thành công bước đầu của mô hình đang truyền cảm hứng sáng tạo cho thanh niên Phù Mỹ hôm nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 267 | lượt tải:515

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 334 | lượt tải:126
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập172
  • Hôm nay9,671
  • Tháng hiện tại234,403
  • Tổng lượt truy cập3,217,290
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây