Huyện đoàn Phù Mỹ tổ chức hoạt động chuyển đổi số tại điểm chợ thị trấn Phù Mỹ

Thứ bảy - 25/11/2023 21:52
Ngày 25/11/ 2023, Tại điểm chợ thị trấn Phù Mỹ, với mục đích tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội và đời sống, Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực. Đồng thời 100% các cơ sở Đoàn cũng tổ chức ra quân thực hiện.

Huyện đoàn Phù Mỹ phối hợp với Công an huyện tổ chức hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử (Ứng dụng VneID của Bộ Công an).

Nhằm hướng đến xây dựng chợ 4.0, Huyện đoàn đã phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Phù Mỹ và VNPT Phù Mỹ hỗ trợ cho những hộ dân đang kinh doanh, buôn bán  tại chợ tạo mã QR để phục vụ thanh toán điện tử.
 
 

Với mục tiêu đưa chữ ký số đến gần hơn với người dân để các hồ sơ được số hoá nhiều hơn, thủ tục hành chính được sử lý tốt hơn; tăng cường tính bảo mật, xác thực người ký, đảm báo tính toàn vẹn dữ liệu từ đó giảm thời gian và chi phí cho chính quyền và nhân dân, giúp quá trình chuyển đổi số của địa phương được nhanh hơn. Huyện đoàn phối hợp với VNPT Phù Mỹ hỗ trợ người dân cài đặt chữ ký số điện tử smark CA của VNPT phục vụ ký trên cỗng Dịch vụ công.
 

Để tiếp tục đưa công tác chuyển đổi số đi sâu hơn nữa vào đời sống xã hội. Trong thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số gắn với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; phát huy sức trẻ, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong các hoạt động chuyển đổi số, góp phần thành công trong công tác chuyển đổi số của địa phương.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 219 | lượt tải:407

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 295 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay10,952
  • Tháng hiện tại356,042
  • Tổng lượt truy cập2,633,218
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây