Huyện đoàn Phù Mỹ đã tổ chức Ngày hội kết nối ý tưởng sáng tạo – phát triển sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên Phù Mỹ năm 2023

Thứ tư - 18/01/2023 01:34
Nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Ngày 14/01/2023, Huyện đoàn tổ chức chuỗi các hoạt động mừng đảng mừng xuân, ngày hội vì bạn và trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên.

Bên cạnh đó, Với mong muốn tổ chức thêm không gian để là nơi gặp gỡ, giao lưu của các thành viên CLB sáng tạo – khởi nghiệp; qua đó tạo lập tinh thần khởi nghiệp, khát khao vươn lên trong lao động, giúp kết nối các ý tưởng sáng tạo cũng như phát triển các ý tưởng sáng tạo và phát triển các sản phẩm khởi nghiệp dựa trên các thế mạnh, nhu cầu của địa phương của thanh nên Phù Mỹ. 

Tại Ngày hội, các thành viên CLB sáng tạo – khởi nghiệp huyện Phù Mỹ đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thuận lợi và khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp của mình. 
Anh Trần Quang Tiến – Giám đốc HTX Agribio Mỹ Đức, cũng là bí thư Chi đoàn thôn An Giang Đông, xã Mỹ Đức, đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo do tỉnh đoàn tổ chức năm 2021. HTX của anh kinh doanh rất nhiều sản phẩm và các sản phẩm của anh bước đầu có chỗ đứng trên thị trường. hiện tại anh Tiến có 02 sản phẩm đạt chuẩn OCOP đó là nấm bào ngư và nấm linh chi. Tại Ngày hội, anh Trần Quang Tiến đã chia sẻ về hoạt động sản xuất, kinh doanh HTX của mình, mô hình kinh doanh, kinh nghiệm trong khởi nghiệp, trong việc xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP, cách tìm đối tác để giải quyết đầu ra cho sản phẩm. 
Chị Cẩm - Mỹ Lộc đã chia sẻ về mô hình sản xuất, kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, chị mong muốn tìm một hướng đi riêng của bản thân, đồng thời mong muốn nâng cao giá trị các cây dượt liệu từ thiên nhiên sẵn có tại quê nhà.
Nhìn chung của các anh chị đều xuất phát từ sự nhiệt huyết, mạnh dạn, từ bỏ cơ hội tốt tại thành phố để trở về quê lập nghiệp, làm giàu trên chính quê hương của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 217 | lượt tải:405

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 293 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập77
  • Hôm nay14,184
  • Tháng hiện tại315,047
  • Tổng lượt truy cập2,592,223
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây