Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ AgriBio do thanh niên làm chủ tiếp tục được duy trì và phát triển

Thứ hai - 17/07/2023 00:25
HTXNN hữu cơ Agribio (viết tắt là Agribio) ở xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ do thanh niên Trần Quang Tiến thành lập vào tháng 9.2020 – chuyên sản xuất và phân phối các loại nấm ăn và nấm dược liệu như: Bào ngư xám, linh chi, hoàng đế, chân dài, mộc nhĩ.
Hiện nay, HTX có 20 thành viên, trong đó có 10 thành viên trực tiếp sản xuất tại cơ sở, 10 thành viên góp vốn. Nhờ hoạt động có hiệu quả nên thu nhập của các thành viên khá ổn định. Với sự cố gắng, chịu khó theo đuổi và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp có thẩm quyền, trong năm 2023, HTX đã nhận được tin vui là được UBND tỉnh chấp nhận cho thuê đất tại Ao Gấm do UBND xã quản lý để làm cơ sở mở rộng sản xuất, nâng quy mô nhà xưởng và tăng diện tích nuôi trồng nấm; đồng thời xây dựng vườn rau hữu cơ với diện tích 1.000 m2. Đến nay, HTX đã có 3 sản phẩm đạt  OCOP 4 sao cấp tỉnh là: Nấm bào ngư, nấm hoàng đế và nấm linh chi, các sản phẩm này cũng đã được Tiến đưa lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Ngoài sản xuất nấm, HTXNN hữu cơ Agribio còn cung cấp dịch vụ thu gom rác thải cho hơn 85% hộ dân ở xã Mỹ Đức, góp phần đưa xã Mỹ Đức về đích nông thôn mới; làm dịch vụ cung ứng dịch vụ nông nghiệp như: vật tư nông nghiệp, phân bón. Trong định hướng phát triển năm 2024, HTX sẽ mở rộng dịch vụ thu gom rác thải, cũng như phân loại rác thải tại nguồn, mở rộng quy mô sản xuất cũng như các dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp tại địa phương, góp phần phát triển ngành nông nghiệp địa phương theo hướng xanh, sạch, bền vững, nông thôn an lành.

HTXNN hữu cơ Agribio là một trong những HTX hiếm hoi do thanh niên làm chủ trên địa bàn tỉnh, được thành lập theo mô hình kiểu mới và hoạt động khá hiệu quả, mang lại thu nhập tốt cho các thành viên. Đây là mô hình để cho các thanh niên trong huyện Phù Mỹ học tập, ứng dụng để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên mãnh đất quê hương của mình.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 217 | lượt tải:405

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 293 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay14,055
  • Tháng hiện tại314,795
  • Tổng lượt truy cập2,591,971
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây