Hội nghị thảo luận, lấy ý kiến góp ý đối với các dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh Bình Định và Đại hội Đoàn toàn quốc, nhiệm kỳ 2022 -2027

Chủ nhật - 18/09/2022 00:53
Ngày 15/9/2022 tại Hội trường Huyện đoàn Phù Mỹ Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị thảo luận, lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 -2027.
Phát biểu Hội nghị hôm nay, thay mặt Ban Thường vụ Huyện Đoàn, đ/c Trần Thế Hiệp- Bí thư Huyện đoàn, mong muốn được lắng nghe các ý kiến góp ý, đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị để góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội bao gồm cả những ý kiến đồng tình và phản biện để làm rõ hơn vai trò của tổ chức Đoàn trong bối cảnh và tình hình mới, đặc biệt là trong cuộc cách mạng 4.0.
Góp ý tại hội nghị, đa số các ý kiến đều đánh giá cao công tác chuẩn bị bài bản, công phu, kỹ lưỡng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; văn kiện có nhiều điểm mới phù hợp với tình hình xã hội và thanh thiếu nhi, đặc biệt đã bám sát tinh thần của văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Cán bộ, ĐVTN tham gia với nhiều ý kiến như: Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cần cụ thể hóa, chọn việc để làm, có trọng tâm, trọng điểm, tạo hiệu ứng lan tỏa, sâu rộng và ghi dấu ấn trong thanh thiếu nhi và toàn xã hội; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn để thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh thiếu nhi. Tiếp tục phát huy tính xung kích, tính cộng đồng, tính nhân văn thông qua phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.Tổ chức Đoàn cần phối hợp cùng các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội để giáo dục thanh niên, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức công dân trong mỗi đoàn viên thanh niên; thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao năng lực số, đi đầu trong ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 thông qua các công trình, phần việc cụ thể, hiệu quả mang tính hành động cao! Đồng chí tin tưởng, gửi gắm và kỳ vọng tổ chức Đoàn, tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, qua đó góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nhiều nội dung như: Khẩu hiệu hành động; công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; công tác cán bộ; vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của thanh thiếu nhi, thiết kế các chương trình, sân chơi lành mạnh, hoạt động nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi,…cũng được các đại biểu để cập tại Hội nghị.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã lấy ý kiến của cán bộ Đoàn, ĐVTN trong Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ và buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2022.
Kết luận hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Huyện Đoàn, đồng chí Trần Thế Hiệp trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp cụ thể, tâm huyết của các đồng chí cán bộ Đoàn và ĐVTN, sẽ tiếp thu, tập hợp đầy đủ các ý kiến để đóng góp vào văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh Bình Định.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 217 | lượt tải:405

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 293 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay14,184
  • Tháng hiện tại315,328
  • Tổng lượt truy cập2,592,504
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây