Hiệu quả từ phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”.

Thứ hai - 15/04/2024 05:45
Trong năm học 2023 - 2024, Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh và Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và cuộc thi Trang Nguyên nhỏ tuổi của Báo Nhi đồng đã được Hội đồng Đội huyện Phù Mỹ triển khai đến 43 liên đội trên địa bàn huyện.
Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các liên đội chú trọng định hướng các em học sinh chọn những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em. Nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo báo Đội, các thầy giáo, cô giáo đã rất tích cực trong việc hướng dẫn các em đọc báo, giải bài toán Trạng Nguyên Nhỏ tuổi, giải câu đố vui, làm thơ, viết bài, từ đó, nhiều bài viết của các em đã được đăng tải trên các trang thông tin điện tử của đơn vị, các tờ báo tường,… Với mong muốn tuyên truyền đến các em đội viên vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” thông qua các buổi họp BCH Liên - Chi đội, các buổi chào cờ, sinh hoạt Đội; bổ sung thêm kiến thức qua các bài toán đố vui, noi theo gương những người tốt, việc tốt; rèn luyện kỹ năng nói, kỹ năng đọc; giàu vốn từ ngôn ngữ và viết câu từ hoàn chỉnh hơn, nội dung phong phú hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi các em đến trường.

Việc triển khai và thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phong trào Đội trong nhà trường. Sau khi triển khai cuộc thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi của Báo Nhi đồng, 25 Liên đội Tiểu học đã đặt 5 đợt báo, mỗi đợt 100 tờ báo cuộc thi Trang Nguyên nhỏ tuổi của Báo Nhi đồng . Đến nay, 100% liên đội đã triển khai phong trào đọc và làm theo báo Đội và xây dựng mô hình “Thư viện thân thiện”. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị còn sáng tạo nhiều hình thức đa dạng, phong phú để thu hút các em học sinh như mô hình “giờ ra chơi trải nghiệm vui cùng sách, báo” của các Liên đội Liên đội THCS Mỹ Trinh, Liên đội TH Mỹ Châu và mô hình “Thư viện xanh” của Liên đội THCS Mỹ Châu, THCS Mỹ Tài, Liên đội TH số 2 Mỹ Hiệp, Liên đội THCS Mỹ An,…
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 217 | lượt tải:405

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 293 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập58
  • Hôm nay14,184
  • Tháng hiện tại315,479
  • Tổng lượt truy cập2,592,655
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây