Hiệu quả bước đầu thực hiện mô hình “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn xã Mỹ Thọ

Thứ hai - 18/12/2023 21:35
Nhằm góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Đoàn thanh niên xã Mỹ Thọ phối hợp với Mặt trận và các hội đoàn thể xã ra quân thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật xanh.
Về xã Mỹ Thọ hôm nay, những con đường bê tông trong các thôn xóm được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, có điện chiếu sáng và được trồng hoa, cây cảnh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Để có được diện mạo nông thôn khởi sắc đó, không thể không kể đến sự chung tay góp sức của Đoàn thanh niên xã, Mặt trận, các hội đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân đã chung tay thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn thời gian qua.

Để triển khai Phong trào Ngày Chủ nhật xanh, Đoàn thanh niên xã Mỹ Thọ đã chủ động phối hợp với Mặt trận và đoàn thể tại địa phương xây dựng kế hoạch và thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên hiểu được ý nghĩa của Phong trào và chung tay thực hiện. Công tác tuyên truyền, vận động tham gia Phong trào Ngày Chủ nhật xanh cũng được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như: Thực hiện trên hệ thống loa phát thanh của xã, nhóm zalo; tuyên truyền trong cuộc họp giao ban họp chi bộ, họp quân dân chính,các buổi sạch nh hoạt chi đoàn, chihội. Từ đó, nhằm nâng cao nhận thức của người dân để góp phần thực hiện tốt Phong trào Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp.

Qua công tác tuyên truyền, vận động đã nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trên địa bàn trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp ở khu dân cư.
Đến với Mỹ Thọ vào ngày Chủ nhật tuần thứ 2 và tuần thứ 4hàng tháng, chúng ta sẽ thấy hình ảnh cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân nơi đây với dụng cụ lao động trong tay cùng nhau thực hiện các phần việc như: dọn vệ sinh môi trường; thu gom rác thải; dọn cỏ, phát quang bụi rậm; trồng hoa;... trên các tuyến đường và các địa điểm trên địa bàn.
Bên cạnh đó, lực lượng tham gia “Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp” tại địa phương cũng đã chung tay trồng, chăm sóc hoa, cây xanh để tạo cảnh quan trên địa bàn. Từ đó cũng hình thành các mô hình như: Tuyến đường xanh - sạch - đẹp; các đường hoa, đường cây xanh ở khudâncư; phân loại rác tại nguồn, quản lý thu gom xử lý rác thải đúng quy định... Một nội dung ý nghĩa nữa được thực hiện trong Ngày Chủ nhật xanh đó là tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung; thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư...
Thời gian tới, Đoàn thanh niên xã Mỹ ThọcùngvớiMặt trận và các hội đoàn thể và Ban Nhân dân các thôn trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền, vận động để duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả của Phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Từ đó, nhằm xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng và nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân. Nhất là tiếp tục duy trì Phong trào Ngày Chủ nhật xanh gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 219 | lượt tải:407

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 295 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay9,644
  • Tháng hiện tại354,734
  • Tổng lượt truy cập2,631,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây