GƯƠNG ĐIỂN HÌNH THANH NIÊN LÀM KINH TẾ GIỎI HUYỆN PHÙ MỸ

Thứ năm - 23/06/2022 04:27
Phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm. Anh Trần Quang Tiến - Bí thư chi đoàn An Giang Đông, giám đốc HTX Nông Nghiệp Hữu Cơ AGRIBIO đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên nông thôn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Là một người thanh niên nông thôn, sinh ra trong một gia đình nghèo, cuộc sống hết sức khó khăn. Sau khi ra trường, trở về quê hương với những trăn trở về kinh tế của bản thân và gia đình. Năm 2019, nhận thấy nghề trồng nấm bào ngư có nhiều triển vọng, anh Thành lập Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Hữu Cơ AGRIBIO để xây dựng mô hình trồng nấm  theo chuẩn trang trại khép kín.
Bước đầu thành lập đi vào hoạt động, HTX gặp nhiều khó khăn về vấn đề chi phí, nhận thấy được điều đó Huyện đoàn, UBH huyện chỉ đạo CLB khởi nghiệp huyện cho anh Tiến vay với số tiền 50 triệu đồng (không lãi suất trong 03 năm), ngoài ra tranh thủ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách qua kênh tổ chức Đoàn để hỗ trợ thanh niên giải quyết việc làm, anh đã làm hồ sơ và được giải ngân với số tiền 80 triệu đồng. Đến nay, anh đã xây dựng khu làm phôi và khu cho ra nấm thành phẩm khép kín để áp dụng theo hình thức công nghệ 4.0. Nhờ đó, hiệu quả  được cải thiện rõ rệt, mỗi năm xuất trên 15.000 phôi giống, mỗi tháng xuất hơn 3 tấn nấm bào ngư và các loại nấm khác, bên cạnh đó anh đã nghiên cứu và sản xuất thêm một số nấm mới để đưa ra thị trường như nấm hoàng đế, nấm chân dài, nấm hầu thủ… lợi nhuận thu được bình quân hàng năm hơn 500 triệu đồng, HTX của anh đã tạo việc làm ổn định cho 20 lao động là thanh niên địa phương với mức thu nhập hiện tại là 5.000.000 đồng/người/tháng, góp phần hạn chế thanh niên đi làm ăn xa. Không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Với những nỗ lực, cố gắng trong phát triển kinh tế. Năm 2021, HTX của a đã đạt được sản OCOP 3 sao đối với nấm Hoàng Đế, mục tiêu hướng đến các sản phẩm còn lại trong năm 2022 đạt sản phẩm OCOP.
Bên cạnh việc phát triển kinh tế, anh cũng luôn tham gia nhiệt tình các hoạt động do Đoàn, Hội địa phương tổ chức. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn, anh thường xuyên ủng hộ kinh phí cho chi đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tặng quà cho học sinh nghèo của địa phương.

Có thể khẳng định với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, anh Trần Quang Tiến đã đạt được những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên làm giàu của thế hệ trẻ hôm nay./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 216 | lượt tải:393

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 292 | lượt tải:107
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay13,489
  • Tháng hiện tại304,253
  • Tổng lượt truy cập2,581,429
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây