Đoàn xã Mỹ Thọ triển khai các mô hình hỗ trợ thanh niên chậm tiến và thanh niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật - 03/07/2022 23:12
Đoàn xã Mỹ Thọ vừa triển khai mô hình “Giúp đỡ thanh niên chậm tiến” trên địa bàn xã. Mô hình có sự tham gia của 10 thành viên, có nhiệm vụ phối hợp với gia đình quản lý, giáo dục, giúp đỡ các thanh niên chậm tiến chấp hành đúng các quy định của pháp luật nhằm hạn chế tối đa các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, thường xuyên trao đổi các thông tin liên quan đến quá trình phấn đấu, rèn luyện của các thanh niên với gia đình và các cơ quan chức năng. Đây là việc làm nhằm giúp các thanh niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng, không quay về con đường vi phạm pháp luật. Vừa qua Đoàn xã đã nhận giúp đỡ 2 thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng, giúp đỡ các thanh niên có cuộc sống ổn định, trở thành những người có ích cho xã hội.

Cùng với đó, Đoàn xã cũng triển khai mô hình “Giúp đỡ thanh niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn”. Cụ thể, Đoàn xã đã nhận giúp đỡ 02 thanh niên yếu thếở thôn Tân Phụng 2 và Chánh Trạch 2. Hai thanh niên này bị bệnh bẩm sinh, gia đình thuộc hộ nghèo được Đoàn xã nhận giúp đỡ với mức hỗ trợ 300.000đ/thanh niên/tháng. Có thể nói, công tác giúp đỡ thanh niên yếu thế  của Đoàn thanh niên xã Mỹ Thọ là hoạt động có ý nghĩa nhằm cổ vũ, động viên các gia đình, thanh niên yếu thế tiếp tục lao động và khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Các mô hình được triển khai tuy về giá trị vật chất không lớn, nhưng mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực khơi dậy niềm tin vượt lên chính mình để các thanh niên vươn lên. Thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn xã sẽ tiếp tục duy trì tốt hoạt động của các mô hình này đồng thời tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tìm hiểu những hoàn cảnh đoàn viên, thanh niên yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, có phương thức tổ chức các mô hình hiệu quả góp phần giúp các đoàn viên tự tin lập thân, lập nghiệp.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 219 | lượt tải:408

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 295 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay14,060
  • Tháng hiện tại364,002
  • Tổng lượt truy cập2,641,178
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây