ĐOÀN VIÊN ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CÔNG AN HUYỆN PHÙ MỸ THAM GIA TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG NĂM 2022

Thứ năm - 07/07/2022 06:18
Ngày 29/6/2022, Công an huyện Phù Mỹ đã tổ chức Diễn đàn tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy học đường năm 2022 tại trường THPT số 1 Phù Mỹ. Diễn đàn có sự tham gia của gần 500 cán bộ, giáo viên, học sinh khối lớp 10, 11 của trường.
Nội dung và hình thức tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong diễn đàn có tác dụng tuyên truyền sâu rộng, có tính giáo dục cao, có sự đổi mới. Qua đó, Đoàn cơ sở Công an huyện đã thực hiện nội dung truyền thông về phòng, chống ma túy: tuyên truyền nhận thức cơ bản về ma túy, các chất ma túy thường gặp, tình hình phát triển, lây lan và tác hại của tệ nạn ma túy; Các văn bản pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, xử lý hành vi có liên quan đến tệ nạn ma túy và các quy định khác có liên quan; Các biện pháp phòng ngừa, dấu hiệu nhận biết các chất ma túy ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy; các biện pháp tố giác tội phạm, tệ nạn ma túy và hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh lối sống lành mạnh, kỹ năng ứng xử và hành động kiên quyết không tham gia tệ nạn ma túy. Bên cạnh đó, trong Diễn đàn đã có sự giao lưu với học sinh qua câu hỏi pháp luật phòng, chống ma túy và phần tiểu phẩm do các em học sinh Trường THPT số 1 thực hiện. Thông qua Diễn đàn, nhằm nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, học sinh về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, để cán bộ, giáo viên, thanh niên, học sinh có kỹ năng tự phòng ngừa, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào môi trường học đường.

Đồng thời, Đại diện Lãnh đạo Công an huyện Phù Mỹ và Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết giao ước thi đua phòng, chống ma túy, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa Công an huyện Phù Mỹ với Trường THPT số 1 Phù Mỹ, thường xuyên thực hiện tuyên truyền, giáo dục về công tác phòng, chống ma túy bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, không phô trương, lãng phí, hình thức.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Phù Mỹ đã có phần quà là 01 chiếc xe đạp tặng em Nguyễn Như Ngọc, sinh năm 2006, học sinh lớp 10 Trường THPT số 1 Phù Mỹ, nhà thuộc diện Hộ nghèo, mồ côi cha, mẹ vào thành phố Hồ Chí Minh mưu sinh nuôi gia đình, hiện tại hai chị em đang ở với bà ngoại, kinh tế gia đình hết sức khó khăn, bà ngoại mới bị tai nạn 6/2022 phải phẫu thuật. Chương trình Trao tặng xe đạp “Tiếp bước cho em đến trường” là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn cơ sở Công an huyện Phù Mỹ để góp phần hỗ trợ các em học sinh vượt khó học giỏi tiếp tục có điều kiện tiếp tục học tập. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 217 | lượt tải:405

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 293 | lượt tải:108
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay13,921
  • Tháng hiện tại314,661
  • Tổng lượt truy cập2,591,837
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây