Đoàn Trường THPT số 1 Phù Mỹ nâng cao kỹ năng áp dụng khoa học - kỹ thuật trong học tập và cuộc sống

Thứ ba - 21/03/2023 10:44
Chiều ngày 20/03/2023 tại Trường THPT Số 1 Phù Mỹ, phối hợp Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định tổ chức Chương trình trải nghiệm khoa học cho học sinh nhà trường. Tại đây, các ĐVTN, học sinh nhà trường được Trung tâm giới thiệu, phổ biến kiến thức khoa học, kiến thức về thiên văn học, được tiếp cận các mô hình máy móc, trò chơi khoa học kỹ thuật,…

Đây là Chương trình trải nghiệm STEM tại trường học. Chương trình này nhằm giới thiệu những nội dung theo tài liệu đã được biên soạn để học sinh có cơ hội trải nghiệm các hoạt động STEM, lan tỏa giáo dục STEM đến gần hơn với học sinh, đặc biệt ở những nơi chưa có điều kiện để tiếp cận với loại hình giáo dục này.

Tham gia Chương trình trải nghiệm STEM của Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo ngay tại trường, em Nguyễn Hữu Phước, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Số 1 Phù Mỹ chia sẻ: Đây là chương trình trải nghiệm rất lý thú và bổ ích. Các trò chơi ở đây, ví như trò chơi lắp ghép các khối gỗ để tạo ra một mô hình hình lập phương, nó không khó nhưng đòi hỏi sự nhẫn nại. Hầu hết các mô hình, trò chơi ở đây tương đối phù hợp với học sinh phổ thông, nhưng đòi hỏi phải khéo léo, tinh tế, đôi khi là sự hỗ trợ của tập thể. Một số mô hình, trò chơi khác như Robot Cubetto cần có sự tính toán nhất định mới làm được. Để “giải” được các trò chơi ở đây, ngoài kiến thức đã học trong trường, chúng em còn phải vận dụng những kỹ năng, kinh nghiệm có được từ cuộc sống.

Có thể nói đây là Chương trình tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trải nghiệm và khám phá khoa học thông qua các mô hình, trò chơi khoa học kỹ thuật của Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo. Qua đó, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khích lệ niềm đam mê, tăng cường khả năng nghiên cứu khoa học của các em học sinh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

90 năm Đoàn
Văn bản mới

Văn kiện phục vụ Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Na

Văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phù Mỹ khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thời gian đăng: 19/03/2024

lượt xem: 216 | lượt tải:393

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hu

Văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phù Mỹ khoá XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thời gian đăng: 16/07/2022

lượt xem: 292 | lượt tải:107
Tài liệu sinh hoạt chi đoàn
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay13,489
  • Tháng hiện tại304,137
  • Tổng lượt truy cập2,581,313
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây